dt 25820171053 1-20103Gạo Mường Chiềng (Đà Bắc) để lại dư vị khó quên cho bất kỳ ai từng ăn. Gạo nấu vừa nước, hạt dẻo, hương thơm dịu chỉ ăn với nước mắm cũng rất ngon. Chẳng thế từ lâu nay, ai đi công tác ở Mường Chiềng đều tìm mua thứ gạo địa phương này.

dt 11112018166 aGạo J02 được trồng ở huyện vùng cao Đà Bắc nức tiếng vì chất lượng thơm ngon và dẻo. Thế nhưng, ngon nhất phải là gạo được trồng ở xã Mường Chiềng. Không chỉ đem lại giá trị kinh tế cao, gạo J02 đã và đang trở thành "món quà” hảo hạng mà du khách gần xa tìm mua mỗi khi đến với Mường Chiềng.

dt 9620171543 a3Ngày 9/6, UBND huyện Đà Bắc đã tổ chức hội thảo đánh giá mô hình trồng lúa đặc sản J02 tại xã Mường Chiềng.

dt 1752018105 a9Trời gần trưa, nắng gắt mà chị Xa Thị Tuyển ở xóm Chum Nưa, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) vẫn lúi húi ngoài ruộng dưa bắt sâu. Đưa chúng tôi đi xem vườn dưa, chị cho biết: Dưa chuột ở nơi khác mang đến đây bán rất khó, nhưng riêng hàng của tôi có bao nhiêu hết bấy nhiêu. Nhà tôi trồng 200 m2 dưa chuột.

Thực hiện chủ trương về chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác, mỗi địa phương trong tỉnh đã lựa chọn cho mình những cây trồng phù hợp để phát triển. Mô hình trồng cây bí xanh thương phẩm ở thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) là 1 trong những mô hình được đánh giá là phù hợp với điều kiện tự nhiên, đồng thời đem lại hiệu quả kinh tế cao.