dt 6120171658 DSC 0171Ngày 6/1, Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm (DN&VL) - Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học xã Mường Chiềng (Đà Bắc) nhân dịp năm mới 2017.

Theo đó, Trung tâm DN&VL - Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng 6 suất quà trị giá 300 nghìn đồng/suất cho các em học sinh nghèo hiếu học trường Tiểu học xã Mường Chiềng. Ngoài ra, trong dịp này Trung tâm DN&VL cũng đã trao tặng Đảng uỷ, UBND xã Mường Chiềng 2 bộ máy vi tính trị giá 12 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được trích từ nguồn quyên góp, ủng hộ của cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức Trung tâm.

Nhân dịp này, Trung tâm DN&VL - Bộ CHQS tỉnh cũng đã phối hợp với phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Đà Bắc, Đảng uỷ, UBND xã Mường Chiềng tổ chức bế giảng lớp dạy nghề tin học văn phòng cho 30 học viên là đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn xã Mường Chiềng. Trong quá trình học, các học viên đã được tiếp thu cơ bản đầy đủ kiến thức và kỹ năng, thực hành thành thạo kỹ thuật tin học văn phòng. Kết quả 100% học viên đạt yêu cầu. Trong đó, có trên 40% học viên đạt loại khá, giỏi; 57% học viên đạt trung bình và trung bình khá. Toàn bộ ngân sách hỗ trợ đào tạo được lấy từ nguồn vốn hỗ trợ đào tạo nghề cho đối tượng chính sách xã hội của Bộ Tư lệnh Quân khu 3.

Nguồn:http://www.baohoabinh.com.vn